Nụ hoa tam thất khô giá bao nhiêu

Biết đến công dụng của hoa tam thất, rất nhiều người đã tìm đến từ khóa nụ hoa tam thất khô giá bao nhiêu. Kết quả khá bất ngờ khi sự chênh lệch quá lớn mức giá ở mỗi địa điểm hay mỗi đơn vị kinh doanh. Vì hầu hết khách hàng còn khá mơ hồ về kiến thức của loại cây này.

Bài viết dưới đây là dành cho những ai nằm trong số người còn mơ hồ này.

Giá bán hoa tam thất có sự chênh lệch ở từng địa điểm. Vậy nụ tam thất khô giá bao nhiêu là chính xác.

Các bộ phận của cây tam thất đều được sử dùng làm thuốc vì đều mang dược tính tốt. Đặc biệt là hoa và rễ của tam thất có giá trị cao nhất. Tam thất phù hợp với những vùng đất cao, có khí hậu ôn đới lạnh. Tại Việt Nam chỉ có Hà Giang, Lào Cai là 2 vùng có khí hậu và điều kiện tốt nhất cho loại cây này phát triển.

Vì vậy giá bán hoa tam thất ở vùng núi miền Bắc bao giờ cũng có giá cao hơn so với những vùng đồng bằng. Vậy có mấy loại nụ tam thất, và nụ hoa tam thất có giá bao nhiêu. 

nụ hoa tam thất khô giá bao nhiêu

Nụ hoa tam thất được chia ra làm 7 loại:

Nụ hoa tam thất loại 1 (Nụ tam thất siêu bao tử)

Đây được coi là loại đặc biệt nhất. Nụ hoa tam thất sẽ được thu hái sau 5 -7 ngày ra, kích thước bằng đầu đũa, nụ đều nhau, màu xanh đậm. Không có cuống hoặc cuống ngắn, chỉ khoảng 5mm. Giá thành giao động từ 1.100.000đ đến 1.400.000đ.

Nụ hoa tam thất loại 2

Loại này được nhiều người ưa chuộng, nụ sẽ được thu hoạch từ 10 -15 ngày ra, kích thường bằng đuôi đũa ăn cơm, nụ xanh nhạt, cuống nhỏ, chỉ dài 2cm – 5cm. Loại này giá mềm hơn chút 850.000đ đến 1.100.000đ/1kg

Nụ hoa tam thất loại 3 (Nụ tam thất)

nụ tam thất khô giá bao nhiêu

Nụ ở giai đoạn này thường thường có kích thước không đồng nhất, nụ nở không đều có nụ to nụ nhỏ, cuống dài khoảng 2cm – 5cm, màu xanh nhạt, trắng hoặc, xám xanh. Giá giao động từ 750.000 đ đến 850.000 đ/1kg. Quá rõ ràng để biết nụ hoa tam thất khô giá bao nhiêu?

Nụ hoa tam thất loại 4 và loại 5 (Nụ Hoa)

2 loại nụ này có kích thước giống nhau, nụ đã bung gần thành hoa, các hạt nụ đơn tách rời không liên kết, va đập mạnh rất dễ rụng nụ đơn đó gọi là nụ tấm tam thất. Cuống loại 4, 5 dài khoảng 4 – 5cm, kích thước cuống to nhất ở loại 5 này, khiến trọng lượng tăng lên đáng kể ở cả 2 loại này. Giá loại 4 ở mức khoảng 600.000đ đến 700.000 đ, còn loại 5 thì cuống dài hơn hoặc tối màu hơn giá thành 2 loại này là như nhau.

Loại 6 (Nụ tấm, nụ vụn)

Nụ tấm rụng từ các chùm nụ hoa lớn do va đập mà rụng ra. Có kích thước bằng đầu tăm. Về mặt thẩm mỹ loại nụ này không được bắt mắt, nhưng giá trị dược tính như loại 1,2 và 3. Giá thành giao động từ 600.000đ – 1.000.000 đ/ 1kg ( tùy nó là tấm từ loại nào rụng ra thì giá nó sẽ khác nhau)

Loại 7 (Hoa tam thất)

Đây được coi là loại ít dược tính nhất, gần như là xác hoa. Tất cả nụ đơn dài và bung ra nhiều nhụy không liên kết được với nhau. Hoa tam thất thường là kết quả của việc sót nụ lại vườn hoặc thu hoạch không kịp thời. Giá thành chỉ giao động ở mức dưới 4500.000 đ /1kg. Nụ tam thất khô giá bao nhiêu tùy thuộc vào mỗi loại mà bạn muốn mau. Chính vì thế, hãy lựa chọn và tìm hiểu kỹ sản phẩm để là người tiêu dùng thông minh. 

Nên mua loại nụ hoa tam thất nào phù hợp

nụ tam thất khô giá bao nhiêu là hợp lý

– Nụ tam thất có thành phần dược tính cao nhất ở loại 1 vì nụ loại này thù từ cây 3 năm có thành phần dược tính cao gấp 2 lần loại khác.

– Loại 2,3, 4,dược tính sẽ giảm rất nhiều. Bởi cuống,kích thước của nụ tam thất đã phát triển hết cỡ dẫn đến trọng lượng nụ nặng lên rất nhiều, giá trịu nụ tam thất nhiều nhất ở trong đầu nụ. Tác dụng điều trị bệnh không cao. Để trả lời cho câu hỏi “Nụ tam thất khô giá bao nhiêu” thì phải trả lời bạn muốn mua sản phẩm loại nào. 

– Để làm quà tặng, biếu nên dùng loại 1 hoặc là loại 2.

– Loại 2, 3, 4 thường được nhiều người dùng ưa chuộng nhất, giá cả phù hợp.

– Còn loại 4, 5, 6, 7 thường tốt cho gian thương lợi sự kém hiểu biết của khách hàng để trà trộn và tăng giá. Nếu bạn ít tiền có thể dùng loại này nhưng phải nhận biết được sản phẩm để tránh mua hàng không đúng với giá trị, tiền mình bỏ ra.

Như vậy, bài viết đã cung cấp những thông tin đầy đủ về nụ hoa tam thất khô giá bao nhiêu. Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn biết thêm 1 thảo dược chữa nhiều bệnh lý hiệu quả. Chúc bạn đọc thành công!

TAM THẤT TÂY BẮC™

Xin chào các bác, TAM THẤT TÂY BẮC™ là tập thể của anh chị em sáng lập & điều hành từ 2015. Nói một cách đơn giản hơn, chúng tôi dành phần lớn thời gian của mình để đi khắp các bản và vùng Tây Bắc, cùng làm việc, sinh hoạt cùng anh chị em đồng bào bản xứ để chọn lọc, khai thác cây dược liệu quý Tam Thất Tây Bắc để đưa ra một sản phẩm có chất lượng cao, an toàn & tốt cho sức khỏe để gửi tới tất cả Quý Khách Hàng ở khắp mọi miền Tổ Quốc.

TAM THẤT TÂY BẮC™ được thành lập, không đơn thuần chỉ là kinh doanh tam thất Tây Bắc, mà mong muốn đưa các sản phẩm Tam Thất có chất lượng tốt, an toàn, sản phẩm sạch đến tay người tiêu dùng và giúp cuộc sống của đồng bào bản xứ có thể phát triển cây dược quý này và có nguồn ra cho sản phẩm. Rất mong Quý khách hàng ở mọi miền của Tổ Quốc có thể ủng hộ chúng thôi. Thân Ái!

Tam Thất Tây Bắc™

Số 29 ngõ 165 Dương Quảng Hàm, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0931 080 444

Giờ làm việc: Thứ 2 -> thứ 7 từ 8:00 đến 21:00 | Chủ Nhật từ 8:30 đến 17:30

Sản phẩm liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *