Nụ hoa tam thất có mấy loại, cách phân biệt các loại? 

Nụ hoa tam thất được biết là một trong những bộ phận của cây Tam thất. Mỗi bộ phận của cây tam thất sẽ có một công dụng khác nhau. Tam thất là một loại dược liệu quý.

Nụ hoa tam thất

Từ ngàn đời nay, củ tam thất được sử dụng nhiều trong các bài thuốc và đều có giá trị rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh. Ngoài củ tam thất còn có hoa tam thất, nụ hoa tam thất cũng được sử dụng để làm thuốc trong nhiều bệnh. Vậy nụ hoa tam thất có mấy loại, cách phân biệt nụ hoa tam thất như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu với những thông tin dưới đây nhé. 

Hoa và nụ hoa tam thất thường được phân chia thành nhiều loại. Mỗi loại sẽ có giá trị riêng và mức giá khác nhau. Về cơ bản, ta có thể phân nụ hoa tam thất thành 4 loại gồm: nụ tam thất bao tử, hoa tam thất bao tử, hoa tam thất và quả tam thất. Mỗi loại đều có khoảng thời gian thu hoạch khác nhau. 

1. Nụ tam thất bao tử

Nụ tam thất bao tử thường được hình thành sau 18 – 20 ngày khi cây bắt đầu đâm chồi và nảy nụ. Nụ tam thất bao tử loại này cuống hoa của nó sẽ rất ngắn, nụ hoa nhỏ, chúm chím chưa hé, nụ đều. Kích thước của nụ tam thất bao tử nhỏ bằng nửa hạt gạo. Nụ tam thất bao tử này cũng được đánh giá tương đương với hoa tam thất bao tử. Nhưng hoa tam thất bao tử thì sẽ có thích thước nhỉnh hơn. Đây là loại đầu tiên để trả lời cho câu hỏi nụ tam thất có mấy loại? 

2. Hoa tam thất bao tử

Đi tìm câu trả lời cho “nụ tam thất có mấy loại”. Chúng ta cùng tìm hiểu một trong những siêu phẩm của nụ tam thất. Hoa tam thất bao tử cũng là một trong những hàng hiếm của cây tam thất. Hoa tam thất bao tử được hình thành sau 25 – 30 ngày kể từ ngày đâm chồi, nảy nụ. Hoa tam thất bao tử thì thường còn nguyên chùm, cánh hoa chưa nở bung. Loại này thường có kích thước to hơn với nụ tam thất bao tử, to bằng hạt gạo. Loại hoa tam thất bao tử được nhiều người lựa chọn và sử dụng nhiều hơn, vì giá thành rẻ hơn nụ tam thất bao tử, nhưng vẫn mang lại được hương vị thơm ngon. Đặc biệt, cánh hoa của hoa tam thất bao tử ngày không bị vụn, nát do đài hoa vẫn chưa bị nở hết.

3. Hoa tam thất

Hoa tam thất đây là loại được nhiều người biết tới. Hoa tam thất được hình thành trong khoảng thời gian 35 ngày kể từ ngày đâm chồi, nảy nụ. Loại này thì hoa vẫn còn nguyên chùm và cánh hoa rời từng bôn. Hoa đã có độ nở bung và thấy được rõ nhụy và đài hoa bên trong. Loại này thường khi pha và sử dụng sẽ bị vụn nhiều, mùi vị của trà cũng không được thơm ngon bằng hoa tam thất bao tử. Chính vì thế, hoa tam thất được ít người sử dụng. Loại này, giá thành cũng rẻ hơn nhiều so với nụ hoa tam thất bao tử. 

4. Quả tam thất

Các bạn thường nghĩ “Không có quả tam thất”. Nhưng thực tế là vẫn có quả tam thất. Quả tam thất được hình thành khi hoa tam thất đã tàn và phát triển trong khoảng thời gian 60 – 65 ngày. Quả có hình dạng như hạt đậu đen, người ta thường thu hoạch quả khi chúng vẫn còn xanh, vì lúc này mới là lúc quả giữ được nhiều dược chất và thơm ngon nhất. Khi quả chín, có màu đỏ và thường không dùng loại quả chín làm thuốc mà chỉ dùng để ươm giống.

Với những thông tin trên của chúng tôi, chúng tôi hy vọng đã mang tới cho bạn được đáp án câu hỏi “Nụ tam thất có mấy loại” và cách phân biệt của mỗi loại. 

TAM THẤT TÂY BẮC™

Xin chào các bác, TAM THẤT TÂY BẮC™ là tập thể của anh chị em sáng lập & điều hành từ 2015. Nói một cách đơn giản hơn, chúng tôi dành phần lớn thời gian của mình để đi khắp các bản và vùng Tây Bắc, cùng làm việc, sinh hoạt cùng anh chị em đồng bào bản xứ để chọn lọc, khai thác cây dược liệu quý Tam Thất Tây Bắc để đưa ra một sản phẩm có chất lượng cao, an toàn & tốt cho sức khỏe để gửi tới tất cả Quý Khách Hàng ở khắp mọi miền Tổ Quốc.

TAM THẤT TÂY BẮC™ được thành lập, không đơn thuần chỉ là kinh doanh tam thất Tây Bắc, mà mong muốn đưa các sản phẩm Tam Thất có chất lượng tốt, an toàn, sản phẩm sạch đến tay người tiêu dùng và giúp cuộc sống của đồng bào bản xứ có thể phát triển cây dược quý này và có nguồn ra cho sản phẩm. Rất mong Quý khách hàng ở mọi miền của Tổ Quốc có thể ủng hộ chúng thôi. Thân Ái!

Tam Thất Tây Bắc™

Số 29 ngõ 165 Dương Quảng Hàm, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0931 080 444

Giờ làm việc: Thứ 2 -> thứ 7 từ 8:00 đến 21:00 | Chủ Nhật từ 8:30 đến 17:30

Sản phẩm liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *