Cách pha trà nụ tam thất bao tử ngon

Hiện nay, xu hướng con người muốn tìm nhiều tới các loại thảo dược thiên nhiên để nâng cao và bảo vệ sức khỏe. Chính vì thế, nhiều loại thảo được giới thiệu và bán rộng rãi trên thị trường khác nhau. Đặc biệt là các sản phẩm trà nụ tam thất bao tử.

Tam thất có lợi sữa cho phụ nữ sau sinh

Bởi trà nụ tam thất bao tử được rất nhiều người sử dụng. Với những tác dụng tốt cho sức khỏe, trà nụ tam thất bao tử được rất nhiều người có sức khỏe tốt và người đang mắc 1 số bệnh uống để hỗ trợ điều trị bệnh. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu, cách pha trà nụ tam thất bao tử  nhé. 

Cách pha trà nụ tam thất bao tử 

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ Lấy 1 lượng nụ tam thất bao tử vừa đủ đã phơi khô. Để tránh cặn khi pha trà nụ tam thất bao tử bạn nên cho nụ tam thất bao tử vào túi lọc để tránh trường hợp nụ nhỏ lọt ra ngoài khi rót nước. 

+ Bạn chuẩn bị 1 ấm pha trà, ấm sứ, bình ủ hay ấm đất sét tùy thuộc và đồ dùng nhà bạn đang có. 

+ 300ml nước đun sôi 100 độ 

Cách pha

+ Bước 1: Tráng trà: Đây là công việc đầu tiên, khi pha trà. Bạn cho 1 lượng nụ tam thất bao tử vào trong bình trà và đổ 1 lượng vừa đủ nước sôi và lắc bình trà, sau đó bạn đổ nước trà ra luôn. Tránh để quá lâu, trà sẽ phôi ra nước trà ngon nhất ra. 

+ Bước 2: Pha trà – bạn đổ nước sôi vào ấm trà và đậy nắp, đợi tầm 10 phút là có thể sử dụng uống thay cho nước trắng mỗi ngày rồi. 

Cách uống trà hoa tam thất

Khi uống trà nụ hoa tam thất bao tử, bạn nên uống 1 lượng vừa phải trong 1 ngày không nên uống quá 5g trà nụ tam thất bao tử sẽ không tốt cho sức khỏe. 

Thời gian uống, bạn có thể uống linh hoạt, không có quy định cụ thể nào cho quãng thời gian uống. Bạn có thể uống trà nụ hoa tam thất bao tử thay cho nước lọc mỗi ngày rất tốt cho cơ thể. 

Bạn nên uống trà nụ hoa tam thất bao tử, bằng chén nhỏ và uống từng ngụm nhỏ thì sẽ thưởng thức được hương vị thơm và sự thanh ngọt của nụ tam thất bao tử. 

Khi bạn uống hết nước đầu tiên, bạn có thể đổ thêm nước ối vào để uống thêm lần 1. Trà vẫn sẽ thơm và ngon. 

Ai không nên uống trà nụ tam thất bao tử?

Nụ tam thất bao tử được biết là thảo dược chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, tuy nhiên không phải phù hợp với tất cả mọi người. Những người không nên dùng trà nụ tam thất bao tử bao gồm: 

Người có thân nhiệt cơ thể thấp, hay bị cảm lạnh bởi vì trà nụ hoa tam thất bao tử được biết là sản phẩm có công dụng thanh nhiệt và khiến cho cơ thể càng thêm lạnh 

Phụ nữ đang bị hành kinh cũng không nên dùng, bởi trong trà nụ tam thất bao tử có tính hàn. Nên khi phụ bĩnh bị hành kinh dùng sẽ khiến huyết ứ chảy ra ngoài không tốt cho sức khỏe. 

Người đang bị cảm lạnh cũng không nên sử dụng trà nụ tam thất bao tử nó sẽ làm hạ nhiệt độ của cơ thể. 

Phụ nữ đang mang thai cũng nên tránh sử dụng trà nụ tam thất bao tử. 

TAM THẤT TÂY BẮC™

Xin chào các bác, TAM THẤT TÂY BẮC™ là tập thể của anh chị em sáng lập & điều hành từ 2015. Nói một cách đơn giản hơn, chúng tôi dành phần lớn thời gian của mình để đi khắp các bản và vùng Tây Bắc, cùng làm việc, sinh hoạt cùng anh chị em đồng bào bản xứ để chọn lọc, khai thác cây dược liệu quý Tam Thất Tây Bắc để đưa ra một sản phẩm có chất lượng cao, an toàn & tốt cho sức khỏe để gửi tới tất cả Quý Khách Hàng ở khắp mọi miền Tổ Quốc.

TAM THẤT TÂY BẮC™ được thành lập, không đơn thuần chỉ là kinh doanh tam thất Tây Bắc, mà mong muốn đưa các sản phẩm Tam Thất có chất lượng tốt, an toàn, sản phẩm sạch đến tay người tiêu dùng và giúp cuộc sống của đồng bào bản xứ có thể phát triển cây dược quý này và có nguồn ra cho sản phẩm. Rất mong Quý khách hàng ở mọi miền của Tổ Quốc có thể ủng hộ chúng thôi. Thân Ái!

Tam Thất Tây Bắc™

Số 29 ngõ 165 Dương Quảng Hàm, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0931 080 444

Giờ làm việc: Thứ 2 -> thứ 7 từ 8:00 đến 21:00 | Chủ Nhật từ 8:30 đến 17:30

Sản phẩm liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *